Đa dạng hóa phong cách cùng cửa cổng sắt

Cửa cổng là vật dụng ngoại thất đầu tiên mà khách đến thăm nhà nhìn thấy. Vì thế có thể nói cửa cổng là bộ mặt của cả căn nhà. Thị trường hiện nay có nhiều cửa cổng ới chất liệu khác nhau nhưng bền vững, chắc chắn mà đa dạng hơn cả thì phải kể đến cửa cổng sắt. Cửa cổng sắt có những thiết kế thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1, Phong cách cổ điển phương Tây

Hầu hết kiến trúc biệt thự hiện nay đều đi theo phong cách châu Âu. Các mẫu cửa cổng sắt theo phong cách này thường có đặc điểm như sau:
– Họa tiết cầu kỳ với những đường cong mảnh, mềm mại vô cùng quyến rũ.
– Thiết kế được tạo theo kiểu đối xứng đem đến vẻ đẹp vô cùng nghệ thuật.
– Phần họa tiết cầu kỳ này thường nằm ở phần trên của cổng nhằm tăng thêm vẻ đẹp mềm mại khi kết hợp với phần dưới bền chắc để hòa hợp hơn về mặt thị giác.
– Màu sắc đa phần sẽ là tông màu trầm như đen, nâu, xanh xám, xám, ghi…
Hiện nay nhờ công nghệ hiện đại như rèn, đúc, uốn mà các chi tiết trên cửa cổng sắt được tạo nên vô cùng tỉ mỉ, cầu kỳ. Đặc biệt gia chủ cũng có thể lựa chọn các mẫu được phun màu giả đồng để tăng thêm vẻ ngoài cổ kính.

004 Cua cong sat dep Nicegates.vn

2, Phong cách nghệ thuật hình khối

Nếu như phong cách cổ điển phương Tây đem đến vẻ đẹp mềm mại khác biệt cho một chiếc cửa cổng sắt vốn dĩ vô cùng cứng rắn thì thiết kế nghệ thuật hình khối lại hoàn toàn khác. Phong cách nghệ thuật này được thể hiện thông qua:
– Thiết kế đơn giản không hoa văn dư thừa.
– Kiểu dáng đa dạng nhưng có sự góc cạnh đối xứng.
– Kiểu dáng của cửa cổng theo phong cách hình khối thường là hình chữ nhật, hình vuông hay hình hoa bốn cánh ghép lại với nhau.
Phong cách này thường đem đến vẻ đẹp bền chắc, hiện đại đúng như những gì mà cửa cổng sắt hướng đến. Ví dụ như các mẫu SC1255, SC1218 chính là điển hình cho phong cách nghệ thuật hình khối.

3, Phong cách tân cổ điển

Không sở hữu hoa văn quá cầu kỳ như phong cách cổ điển phương tây, thiết kế cửa cổng sắt tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp mềm mại của họa tiết và sự mạnh mẽ của chất liệu sắt. Các họa tiết được sử dụng đa phần đều được tinh giản để sao cho đem đến vẻ đẹp từ chính bên trong.
Tuy nhiên họa tiết này vẫn có nhiều điểm giống với phong cách cổ điển khi lấy đối xứng làm chủ đạo. Thế nhưng màu sắc nổi bật lại giúp đem đến cảm giác hiện đại hơn, giúp căn nhà như sáng bừng lên. Một số mẫu điển hình có thể kể đến như SC904, SC1305, SC1316…

062 Cua cong sat dep Nicegates.vn

4, Phong cách hiện đại mạnh mẽ

Nếu không muốn sở hữu một cánh cửa cổng quá cầu kỳ khiến việc vệ sinh cũng trở thành nỗi ám ảnh thì phong cách hiện đại mạnh mẽ với cửa cổng sắt hộp chính là giải pháp thông minh nhất. Những cửa cổng sắt hộp thường có đặc điểm như sau:
– Thường ít hoa văn, họa tiết.
– Màu sắc được ưa chuộng nhất chính là tông màu trắng bạc nguyên bản.
– Sắt bản to thường đem đến vẻ đẹp mạnh mẽ hơn.
– Các họa tiết nếu nó thường được tạo nổi cùng màu với cửa cổng.
Bên trên là những phong cách cửa cổng sắt cơ bản thường gặp mà có thể quý vị quan tâm. Nếu muốn sở hữu một cánh cổng với phong cách riêng, kiểu dáng riêng quý vị có thể yêu cầu thiết kế riêng. Nice Gates là địa chỉ chuyên thiết kế thi công vật dụng từ sắt sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng trên toàn quốc.

065 Cua cong sat dep Nicegates.vn

Hotline: 0909 986 088
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0909 986 088 SMS: 0909 986 088