Tầm quan trọng của hàng rào sắt về mặt phong thủy

Đối với các gia đình hiện nay thì hàng rào có vai trò quan trọng như vật bảo vệ cuộc sống riêng tư. Đặc biệt là những gia đình có sân vườn rộng thì một hàng rào sắt vững chãi, bền bỉ sẽ bảo vệ các thành viên gia đình khỏi những tác động xấu hoặc những kẻ có ý đồ không tốt muốn xâm nhập vào. Hơn nữa hàng rào sắt còn có ý nghĩa lớn cả về mặt phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1, Ý nghĩa của hàng rào sắt trong phong thủy

Đúng như công dụng của mình, hàng rào sắt trong phong thủy cũng có tác dụng bảo vệ ngôi nhà. Hàng rào sắt được coi như ranh giới giữa không gian bên ngoài và cuộc sống của các thành viên bên trong.
Chính vì vậy gia đình nào sử dụng hàng rào nói chung và hàng rào sắt nói riêng đều giúp phòng ngừa những điều xấu, những thứ tiêu cực từ bên ngoài tác động vào nhà. Vì thế hàng rào sắt được coi như vật dụng ngoại thất có lợi cho phong thủy.

016 Hang rao sat dep Nicegates.vn

2, Ý nghĩa của hàng rào sắt trong Ngũ hành

Không chỉ có ảnh hưởng đến phong thủy mà hàng rào sắt còn chiếm một vị trí quan trọng trong Ngũ Hành. Theo đó thì mọi vật đều có thuộc 1 trong Ngũ hành và có tác động lớn đối với phong thủy. Không giống hàng rào gỗ thuộc hành Mộc, hàng rào sắt được làm từ kim loại nên thuộc vào hành Kim.
Hành Kim trong Ngũ hành đại diện cho sự thịnh vượng, tiền tài và vận may. Điều này cũng đồng nghĩa với gia chủ chọn hàng rào sắt cũng sẽ giúp đem đến tài vận vào nhà. Bên cạnh đó hàng rào sắt còn có đặc điểm là chắc chắn, bền vững nên cũng như điểm tựa bảo vệ tiền tài cho gia chủ.

154 Hang rao sat dep Nicegates.vn

3, Chọn lựa hàng rào sắt hợp phong thủy

Dĩ nhiên về Ngũ Hành hay Phong thủy thì hàng rào sắt đều có tầm quan trọng riêng. Thế nhưng điều này không có nghĩa ai cũng hợp với vật dụng ngoại thất này. Việc lựa chọn hàng rào còn phụ thuộc trên quy tắc tương sinh tương khắc giữa vận mệnh của gia chủ và hành Kim của hàng rào sắt.
Tuy nhiên hiện nay cũng có nhiều cách khác nhau để khắc phục tiêu chí này. Cụ thể nếu đúng ra thì chỉ gia chủ mệnh Thổ – mệnh tương sinh với Kim và người mệnh Thủy – mệnh Kim khắc chế mới nên dùng hàng rào sắt.
Thế nhưng nếu thay đổi đôi chút thì người người, nhà nhà vẫn có thể dùng hàng rào sắt để bảo vệ nhà mà vẫn đem tài vận đến cửa. Cụ thể:
– Sử dụng các loại phụ kiện sắt có họa tiết đại diện cho vận mệnh tương sinh với bản thân như hình hoa lá thuộc hành Mộc, hình tam giác, ngọn lựa thuộc hành Hỏa, hình tròn đại diện cho hành Kim…
– Sử dụng vật trang trí thêm như cây dây leo, chậu hoa để tăng thêm vẻ đẹp mà hợp với người hành Mộc.

197 Hang rao sat dep Nicegates.vn

4, Trang trí hàng rào sắt thêm phần nổi bật

Thực tế hiện nay không phải gia đình nào cũng sử dụng hàng rào cho căn nhà của mình đơn cử như những không gian hẹp, nhà phố, nhà chung cư. Thế nhưng nếu đã sử dụng thì hàng rào sắt hoàn toàn có thể giúp căn nhà thêm nổi bật hơn. Gia chủ có thể thử những phương án như:
– Kết hợp hệ thống ánh sáng như đèn màu, đèn pha, đèn dây để giúp hàng rào lung linh khi màn đêm xuống.
– Sử dụng những loại hoa, cây dây leo để hàng rào thêm sinh động.
– Sử dụng tiểu cảnh ngay cạnh chân hàng rào giúp không gian mở rộng hơn.
– Dùng phụ kiện sắt để hàng rào độc đáo, lạ mắt.
– …
Hy vọng những thông tin về phong thủy mà NIG cung cấp sẽ giúp quý vị lựa chọn hàng rào sắt phù hợp với gia đình mình nhất.

Hotline: 0909 986 088
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0909 986 088 SMS: 0909 986 088